Top 3 lỗi phổ biến cân điện tử thường gặp phải

Trong quá trình hoạt động, người sử dụng cân liên tục đặt các vật thể có trọng lượng vượt quá giới hạn tỷ lệ hoặc các vị trí quá mạnh. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra hư hỏng, và khiến cân đo sai sót như: Đặt cân ở vị trí không cân bằng và lượn sóng, làm giảm độ chính xác của thang đo; Bảo quản cân ở nơi ẩm ướt, dẫn đến pin bị hỏng hoặc mã nguồn,… Bài viết dưới đây của Shop Cân Giá Rẻ sẽ giới thiệu đến bạn Top 3 lỗi phổ biến cân điện tử thường gặp phải. Việc nhận biết dấu hiệu của các hư hỏng sẽ giúp bạn có giải pháp khắc phục hiệu quả giúp cân hoạt động bình thường trở lại.

1. Cân điện tử bị nhảy loạn số

Cân điện tử bị nhảy loạn số
Cân điện tử bị nhảy loạn số
  • Điều đầu tiên chúng ta cần kiểm tra pin (đối với các chỉ số có pin tích hợp). Pin yếu với giá trị điện áp thấp sẽ không đủ để cung cấp năng lượng cho hệ thống, vì vậy vui lòng cắm bộ sạc, ổ cắm điện để cân bằ
  • Kiểm tra đường dẫn tín hiệu cẩn thậ Bởi vì có khả năng cáp bị phá hủy, rút ​​ngắn ở đâu đó. Nếu cáp bị đứt, hãy kết nối lại với màu của dây và quấn cẩn thận với độ ẩm. Đầu nối Loadcell phải chắc chắn và tiếp xúc tốt.
  • Kiểm tra tín hiệu cộng (chỉ kiểm tra xem thang đo có 2 ô tải trở lên không)
  • Kiểm tra tín hiệu tế bào tải là một nhiệm vụ khó khă Mỗi loại cảm biến có thông số khác nhau. Nếu thử nghiệm trước đó đã hoạt động tốt nhưng chưa được giải quyết, thì khả năng cao là cảm biến của bạn sẽ không hoạt động. Vui lòng liên hệ với nhà cung cấp cân của bạn để được tư vấn cụ thể.
  • Ngoài ra còn có một số lý do như: nhiễu từ, sử dụng quá lâu, tần suất sử dụng quy mô lớn

2. Cân điện tử sai số

Cân điện tử sai số
Cân điện tử sai số

Đây là vấn đề thường gặp của khách hàng khi sử dụng cân điện tử. Bảo trì và bảo trì cân điện tử một cách thường xuyên sẽ giảm thiểu các lỗi không mong muốn.
Kiểm tra lặp lại giá trị quy mô là quan trọng. Vui lòng chỉ định giá trị tải lên trọng lượng, nếu sau vài lần giá trị trọng lượng không thay đổi, thang đo vẫn đảm bảo độ lặp lại.
Kiểm tra tuyến tính loadcell phức tạp hơn nhưng dễ thực hiện. Khách hàng chuẩn bị số lượng tải xuống cho mỗi cấp.

Ví dụ: Kiểm tra 150kg chúng ta có thể sử dụng các gói theo tiêu chuẩn khối lượng đã biết hoặc sử dụng trọng lượng tiêu chuẩn là 20kg, 40kg, 60kg. Tiếp tục từ tải thấp đến cao và tổng giá trị là giá trị mức tải.

3. Màn hình cân điện tử không được hiển thị

Màn hình cân điện tử không được hiển thị
Màn hình cân điện tử không được hiển thị

Nguyên nhân là cân điện tử không được kết nối với nguồn điện, bộ chuyển đổi, dây nguồn bị hỏng. Nguồn bị hỏng (do sạc không đúng cách), pin không chứa pin. Màn hình mainboard bị hỏng.

Với các sự cố nghiêm trọng hơn, bạn cần gọi ngay cho đơn vị kỹ thuật uy tín để xử lý.

Chấp nhận sửa chữa cân điện tử từ quy mô nhỏ 200g đến 500 kg. Cân trọng lượng, trạm trộn, cân túi, hệ thống điều khiển điện và phần mềm.

Luôn tập trung vào bảo hành, bảo trì và dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán hàng. Với đội ngũ kỹ thuật viên trẻ, được đào tạo chuyên nghiệp, năng động, nhiệt tình, luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu chuyên môn của bạn.

Đối với những khách hàng mua sản phẩm nhỏ, Công ty thường xuyên ghé thăm và tư vấn cho khách hàng sử dụng và duy trì hiệu quả các sản phẩm đã mua. Đối với những khách hàng đã mua và lắp đặt sản phẩm của công ty, việc bảo trì thường xuyên, bảo trì miễn phí của Công ty đã tạo ra sự an tâm, tin tưởng vào các sản phẩm và dịch vụ của Công ty.

Với dịch vụ khách hàng và sẵn sàng phục vụ theo yêu cầu của bạn, điều này tạo ra sự khác biệt cho dịch vụ của công ty, tạo niềm tin mạnh mẽ với tất cả khách hàng khi họ đến công ty chúng tôi.

Nơi mua cân điện tử chính hãng, giá rẻ

Trên đây là những thông tin về Top 3 Lỗi phổ biến cân điện tử thường gặp phải, hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ thêm nhiều thông tin để nhận biết dấu hiệu cân gặp lỗi và tìm cách khắc phục kịp thời.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua cân điện tử chính hãng, chất lượng, giá cả phù hợp, cùng với chế độ bảo hành đáng tin cậy, Shop Cân Giá Rẻ sẽ là một sự lựa chọn rất đáng cân nhắc. Shop Cân Giá Rlà nơi bán các loại cân uy tín, chất lượng, cùng đội ngũ hỗ trợ kĩ thuật, tư vấn giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng và tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.

CÔNG TY TNHH TRƯỜNG PHÁT

Địa chỉ: TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0919 79 1727

>> THAM KHẢO THÊM: Top Cân Điện Tử Tính Tiền Nào Tốt Nhất Hiện Nay