Những tiêu chí để lựa chọn một chiếc cân điện tử tốt

Những tiêu chí để lựa chọn một chiếc cân điện tử tốt – Cân điện tử ngày càng được sử dụng phổ biến trong nhiều hoạt động từ sử dụng tại hộ gia đình cho đến các hoạt động kinh doanh, buôn bán. Để đáp ứng đầy đủ nhu cầu đa dạng của khách hàng, trên thị trường ngày càng xuất nhiều loại cân điện tử với nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Điều này cũng gây băn khoăn đối với nhiều người tiêu dùng khi không biết nên lựa chọn loại cân nào là phù hợp. Hiểu được điều đó, Shop Cân Giá Rẻ sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được một chiếc cân điện tử phù hợp và chất lượng thông qua bài viết Những tiêu chí để lựa chọn một chiếc cân điện tử tốt dưới đây.

Cân điện tử là gì?

Cân điện tử là gì?
Cân điện tử là gì?

Cân điện tử là một loại thiết bị được thiết kế với một mạch điện tử kết hợp với cảm biến lực (hay còn gọi là cảm biến từ loadcell). Khi hoạt động, cân sẽ chuyển đổi những tín hiệu điện thu được thành các con số thể hiện trọng lượng của mẫu vật thu được.  Nhờ sử dụng loadcell cảm biến từ nên các kết quả thu được đều được đảm bảo độ chính xác cao. Cũng chính vì thế mà thiết bị cân điện tử mang đến các kết quả chính xác trong thời gian ngắn nhất thay vì sử dụng dòng cân cơ học.

Những tiêu chí để lựa chọn một chiếc cân điện tử tốt

Những tiêu chí để lựa chọn một chiếc cân điện tử tốt
Những tiêu chí để lựa chọn một chiếc cân điện tử tốt

Độ ổn định

Tiêu chí đầu tiên khá quan trọng khi bạn lựa chọn một chiếc cân điện tử chính là độ ổn định. Bởi cân có độ ổn định tốt thì bạn mới có thể dễ dàng dặt các vật dụng lên cân. Để từ đó cho ra kết quả chính xác nhất. Để xác định được tính ổn định của cần, bạn có thể tham khảo qua những bước kiểm tra sau:

  • Kiểm tra độ chắc chắn của khung bàn cần, đảm bảo mặt cân bằng phẳng.
  • Vật liệu chế tạo khung bàn cân phải là chất thép dày dặn.
  • Lắp ráp phần cơ khí bàn cân phải chuẩn.
  • Kiểm tra độ nhạy của cảm biến trọng lượng, mức chuẩn là 2±0.002mV/V.

Độ chính xác

Độ chính xác của cân bàn điện tử phụ thuộc vào độ phân giải trong của Bộ chỉ thị và Độ nhậy của Cảm biến lực (cảm biến tải-Loadcell). Bộ chỉ thị: độ phân giải trong càng cao, hiển thị kết quả cân càng chính xác. Ví dụ: bộ chỉ thị có độ phân giải 3000e sẽ cho kết quả cân chính xác hơn độ phân giải 1500e hay 1000e.

Cảm biến lực(Loadcell): độ nhậy của loadcell là ±0.002mV/V sẽ cho kết quả chính xác hơn độ nhậy ±0.003mV/V hoặc ±0.02mV/V.

Theo quy định ĐL14-TCVN, hiện nay cân bàn điện tử phục vụ cho sản xuất, kinh doanh đạt tiêu chuẩn cấp chính xác 3. Một số ứng dụng đặc biệt thì phải sử dụng cấp chính xác 2. Bộ cộng tín hiệu: vỏ hộp inox chống ăn mòn, chịu ẩm ướt cao, đạt tiêu chuẩn cấp bảo vệ IP65.

Độ bền cao

Độ bền của các thiết bị cân điện tử ngoài việc sử dụng các vật liệu chắc chắn thì cấu hình điện tử với các vi mạch bên trong cũng ảnh hưởng khá lớn. Do đó khi lựa chọn các thiết bị cân điện tử, bạn cần cân nhắc chọn những thương hiệu sản xuất nổi tiếng, có uy tín. Bởi độ bền của cân điện tử phụ thuộc rất nhiều vào thương hiệu sản xuất.

Giá thành sản phẩm

Tiêu chí giá thành là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng khi quyết định chọn mua cân điện tử. Thông thường thì giá của các loại cân sẽ phụ thuộc chủ yếu vào thương hiệu sản xuất, thiết bị điện tử được lắp đặt cũng như kích thước mặt bàn cân và các tính năng bổ trợ thêm.

Nơi mua cân điện tử chính hãng, giá rẻ

Trên đây là những thông tin về Những tiêu chí để lựa chọn một chiếc cân điện tử tốt, hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ thêm nhiều thông tin để có thể lựa loại cân phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua cân điện tử chính hãng, chất lượng, giá cả phù hợp, cùng với chế độ bảo hành đáng tin cậy, Shop Cân Giá Rẻ sẽ là một sự lựa chọn rất đáng cân nhắc. Shop Cân Giá Rlà nơi bán các loại cân uy tín, chất lượng, cùng đội ngũ hỗ trợ kĩ thuật, tư vấn giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng và tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.

Công ty TNHH Cân Điện Tử Trường Phát

  • Địa chỉ: 537/39 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh 
  • Website: https://cantruongphat.com/
  • Email:info@cantruongphat.vn
  • Hotline: 0938.43.44.88
  • Điện Thoại: (028) 3 984 2979

>> THAM KHẢO THÊM: Top Cân Điện Tử Tính Tiền Nào Tốt Nhất Hiện Nay